Yêu Phải Tân Nương Giả Mạo – Tự sự của Kim Huyên

YÊU PHẢI TÂN NƯƠNG GIẢ MẠO

(Hệ liệt Tân nương tuyển phu)

Tác giả: Kim Huyên

Edit: Ten Tiểu Miu

.

Ngồi chuyển ngữ cái tự sự mà đổ mồ hôi hột :((

Mình chỉ có khiếu đọc truyện của Kim Huyên chứ k có khiếu edit văn phong của Kim Huyên *khóc*

.

tumblr_lxkiieDTON1qb69y0o6_1280

.

TỰ SỰ CỦA KIM HUYÊN

Tình cảm giữa Huyên và anh rất tốt, tuy là ở hai thành phố khác nhau nhưng vẫn luôn liên lạc bằng tin nhắn, nội dung thì đủ thứ, thật lạ là cái gì cũng có, lại rất thường xuyên trao đổi về vấn đề công việc.

Khi đến hạn nộp, tụi Huyên thường báo cáo tiến độ với nhau mỗi ngày, đốc thúc nhau cố gắng làm việc.

(Nhìn đi, tụi Huyên rất chăm chỉ!)

Khi thấy một cuốn sách đẹp hay xấu, tụi Huyên lại trao đổi nội dung đọc được, nhận xét cái hay cái dở của tác phẩm.

(Nhìn đi, tụi Huyên rất tiến bộ!)

Khi lên mạng, thấy bạn bè hoặc nhà xuất bản của mình có thông tin gì mới có hữu ích, tụi Huyên lập tức gọi điện thoại báo cho đối phương.

(Nhìn đi, tụi Huyên rất tích cực!)

Khi đi dạo ở nhà sách, thấy bìa sách, poster hoặc quảng cáo đẹp, tụi Huyên cũng sẽ làm như vậy.

(Nhìn đi, tụi Huyên rất mạnh dạn!)

Ngoài ra, khi mua được một cuốn sách mới xuất bản, chắc chắn phải chụp hình lưu trữ lại để giới thiệu cho đối phương mua.

(Nhìn đi, tụi Huyên rất… uhm, nhàm chán!)

Được rồi, nghiêm túc mà nói, lúc tụi Huyên xem bản tin tối thường làm một việc, đó chính là phát hiện những lỗi nhỏ hoặc những thứ kì lạ nhỏ trong truyện của mình hoặc sách của đối phương, rồi sẽ nhắn tin thảo luận một chút, sau đó sẽ giật nhẹ chân của đối phương. [Ten: khó hiểu quá =,=]

Còn nhớ có lần Mỹ Anh gửi cho Huyên một tin nhắn làm Huyên cười không ngừng, nói chung nội dung là trong một đoạn văn của truyện cô ấy viết, nữ chính thấy bàn ăn to kinh khủng của nhà nam chính (hay là có rất nhiều món ăn trên bàn?) sau đó kinh ngạc thốt ra từ giống như từ “cái bàn.” Cô ấy lại để hai chữ này vào khung với dụng ý là nữ chính phát âm theo Đài Loan, kết quả là người biên soạn khả ái của chúng tôi lại đổi thành từ giống như từ “xin mời,” hại cô ấy phải nhìn lại ba lần.

Huyên thấy tin nhắn này thật sự quá buồn cười, lúc đó Mẹ của Huyên đang ở cạnh nên hỏi Huyên rốt cuộc là xảy ra chuyện gì, Huyên lấy tin nhắn đọc cho Mẹ nghe, Mẹ của Huyên cũng cười không ngừng, thật là một chuyện siêu hài hước.

Sau đó, Huyên cũng có nhắn tin lại.

Có hôm Huyên cũng phát hiện trong truyện của mình là Huyên để nam nữ chính của bộ B ly hôn hai năm trong bộ A, kết quả là khi viết bộ B lại quên mất ghi thành ba năm, nữ chính mang theo con gái cũng hơn hai tuổi. Huyên nói với anh, nếu không phải nữ chính cùng người đàn ông khác sống với nhau thì cũng là Huyên bị chứng Alzheimer của người già, bằng không thì với khoảng thời gian viết bản thảo ít hơn một tháng sao lại có thể xảy ra một chuyện vô lý như vậy?

Mỹ Anh nhắn tin lại cho Huyên là cô ấy đang cuộn người trong mền cười như điên vì lúc này đã là 11-12h đêm.

Nói chung, nội dung của mấy tin nhắn hài hước này hai đứa lúc nào cũng gửi qua gửi lại, tự tìm niềm vui cho mình, nếu không thì một mình ở nhà viết bản thảo thật sự sẽ làm bạn phát điên!

Lời tựa của cái này là “văn tự sự,” ý là tự sự của Huyên, không có ý gì khác, cho nên hy vọng vị biên soạn kia đừng vô tình đổi “cái bàn” thành “xin mời” rồi tự trách mình mà đâm đầu vào tường nha, cảm ơn cảm ơn.

Còn một điều nữa là Huyên cũng nhân cơ hội này giải thích một chút.

Trong đoạn lời nói đầu của mục “Thân là độc giả cùng tác giả” truyện “Thánh Thủ vợ trước” của Huyên, nguyên nhân mấy năm gần đây thú vui đơn thuần là đọc sách của Huyên càng lúc càng xa vời, đơn giản mà nói chỉ có ba lý do.

Thứ nhất là do thời gian có giới hạn, thứ hai là do giới hạn đọc đã phải thu nhỏ lại, thứ ba là do thân phận của tác giả.

Trên đây là tự sự đầu tiên của Huyên, cảm ơn nhà xuất bản đã biên soạn và ra sức hỗ trợ cùng với quảng cáo rùm beng, cũng đem ba nguyên nhân của Huyên chỉnh sửa thành “Tác giả bán chạy nhất không biết áp lực là gì,” thành thật mà nói, câu này làm cho Huyên kinh ngạc không thôi, cũng rất xấu hổ nha.

Bốn chữ “Tác giả bán chạy nhất” Huyên thật sự không dám nhận, xin hãy để cho Huyên có thể nặng nề nâng nó lên cũng có thể nhẹ nhàng buông nó xuống, để giảm bớt đi những áp lực trên vai được không? Cảm ơn, xin cảm ơn.

Ah, cuốn sách này là truyện đầu tiên của hệ liệt mới, mà Huyên cũng không có gì để giới thiệu, lại còn ghi tào lao một đống nữa.

Nhưng không sao, sách không được giới thiệu mà là để độc giả đọc nó.

Vì vậy, khi đọc sách, Huyên hy vọng mọi người sẽ yêu thích hệ liệt này.

Hẹn gặp mọi người lần sau nha.

Advertisements

2 thoughts on “Yêu Phải Tân Nương Giả Mạo – Tự sự của Kim Huyên

  1. Pingback: [Mục lục] Yêu Phải Tân Nương Giả Mạo – Kim Huyên | YukiTen's Blog

  2. Pingback: [Mục lục] Yêu Phải Tân Nương Giả Mạo – Kim Huyên | Mes ailes

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s